Hỗ trợ trực tuyến
Mr Quân : 0903 99 34 99
Tỷ giá
Giá vàng
Thời tiết
Liên kết
Phong thuỷ
06 Tháng Bảy 2012 10:39 SA (GMT+0700)
Hướng "đẹp" cho phòng tắm

Phòng tắm dù nhỏ hay lớn cũng đều không thể thiếu cửa sổ (hay cửa thông khí) và cửa ra vào. Vậy hướng nào thích hợp cho việc lưu thông khí để đặt cửa cho chính xác?

Phòng tắm hướng Bắc
 Hướng Bắc phân nhỏ hơn thành ba hướng là Tí, Nhâm, Quý. Trong hướng Bắc, vị trí Quý không phải là tốt lắm nên tránh ra, hướng Nhâm Quý đều là thế cát. Nhưng nếu nhà tắm ở hướng Bắc, có thể bạn sẽ xem nhẹ một chi tiết. Do hướng Bắc đại diện cho cái lạnh, đặc biệt là mùa đông, có thể bạn sẽ đóng chặt cửa sổ mà quên mất thông khí, vì vậy khí ẩm trong nhà tắm ngày càng nặng, tiếp theo ảnh hưởng đến tất cả các căn phòng trong nhà. Sức khỏe của con người cũng chịu ảnh hưởng. Vì vậy cần chú ý tới chi tiết này khi bố trí phòng tắm.

  
 Phòng tắm hướng Bắc cần chú ý đóng mở cửa vào mùa đông để tránh ẩm và gió lạnh
 
Phòng tắm hướng Đông Bắc
Đông Bắc là hưởng quỷ môn, do ba hướng Sửu, Dần, Cấn tổ thành. Nói tóm lại bất kể là hướng nào trong ba hướng này đều không phải là những hướng đẹp để bố trí nhà tắm, đều sẽ mang lại những ảnh hưởng nhất định. Có điều nếu bất đắc dĩ  phải xây nhà tắm ở hướng Đông Bắc thì nên bố trí hướng Dần, vì ảnh hưởng của hướng Dần là ít nhất.

Phòng tắm hướng Đông
Hướng Đông là hướng Giáp, Ất, Mão; nếu đặt phòng tắm ở hướng này cần chú ý tránh hướng Mão là được, nếu không sẽ làm cho con trai trưởng thiếu khí dương cương nên có.

Nhà tắm ở hướng Đông nam
Trường hợp hướng Đông Nam gần giống với hướng Đông, chỉ cần bồn tắm tránh hướng như trên là được. Hướng Đông và hướng Đông Nam đều là thế tốt bởi vì hai hướng này trong ngũ hành thuộc mộc, đối với thủy và hỏa thích rất thích hợp.

 Phòng tắm hướng Đông và Đông Nam đều là thế tốt
 
Phòng tắm hướng Nam
Bởi vì hướng Nam là hướng của hỏa cho nên không thích hợp để bố trí nhà tắm “thủy hỏa hỗ bất tương dung” nhất định sẽ nguy hại đến cơ thể của bạn

Phòng tắm hướng Tây Nam
Hướng Tây Nam còn gọi là nội quỷ môn, ở hướng này tuyệt đối không được đặt phòng tắm bởi vì sẽ ảnh hưởng không tốt đến chủ nữ của gia đình, thậm chí sẽ đem đến tai nạn cho tất cả các thành viên là nữ của gia đình. Ngoài ra còn khiến chủ nữ bỏ ra quá nhiều mà thu được thì ít.

Không nên đặt phòng tắm hướng Tây Nam
 
Phòng tắm hướng Tây
Hướng Tây là hướng tòan khí (chỉ ngũ khí kim, mộc, thủy, hỏa, thổ). Đương nhiên dù thế nào cũng thích hợp với nhà tắm, nhưng khi bạn thiết kế thì nên tránh hướng dậu của hướng Tây thì tốt.
Phòng tắm hướng Tây Bắc
Khi nhà tắm hướng Tây Bắc thì chú ý tránh hướng Càn. Hướng này không thích thủy khí, mà cũng ghét cả hỏa khí, bởi vậy phải chú ý không được để bình nóng lạnh trong hướng này.
Bài: Tống Thiệu Quang (Furniturestore)
Công ty TNHH Kiến Trúc và Xây dựng Nam An
14 Quang Trung, P 12, Q Gò Vấp Tp.HCM
Điện thoại: 08. 54341821        Fax: 08. 54341820
Email: support@nhanamviet.com        Di động: 0903. 993499
Văn phòng:
296 Tân Sơn Nhì, phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú, Tp.HCM
Điện thoại: 08. 54341821        Fax: 08. 54341820
Email: support@nhanamviet.com        Di động: 0903. 993499
Lượt truy cập: 1986561
Đang truy cập: 59
Phát triển bởi nTek